Nhà máy Điện Uông Bí – nay là Công ty Nhiệt điện Uông Bí – CN Tổng công ty Phát điện 1  “đứa con đầu lòng” của ngành công nghiệp Điện lực Việt Nam. Nhà máy  được tiến hành xây dựng tại Thành phố Uông bí (thị xã Uông Bí cũ), tỉnh  Quảng Ninh, vào những năm đầu thập niên 60 của thế kỷ XX.

Các tổ máy của nhà máy nhiệt điện Uông Bí:

  • Tổ máy số 1: 153 MW (xây dựng từ năm 1961 đến 1976) – hiện tại đã dừng hoạt động.
  • Tổ máy số 2: 300 MW (xây dựng từ 2002 đến 2009) – đang hoạt động, (sử dụng đường ống thải xỉ đáy lót vật liệu ABRESIST từ đầu dự án đến nay)
  • Tổ máy số 3: 330 MW (xây dựng từ 2008 đến 2011) – đang hoạt động.

Hệ thống đường ống vận chuyển than mịn từ máy nghiền bi đến các đầu đốt cho tổ máy 330 MW sử dụng đường ống thép thường cho các ống thẳng và được lót gốm dày 6mm tại các vị trí cút cong. Nhiệt độ vận hành 140-150⁰C (thiết kế 250⁰C) và áp suất vận hành ~ 0.15 MPa. Trải qua hơn 10 năm vận hành, hầu hết các vị trí cút cong đã bị mòn và thủng, nhà máy đã phải tốn rất nhiều chi phí và công sức để sửa chữa các vị trí này.

Kalenborn Việt Nam đã tiếp cận và đề xuất các giải pháp chống mòn cho nhà máy từ năm 2019, trải qua một thời gian đánh giá và chứng minh năng lực, cuối cùng cũng đã được nhà máy lựa chọn để cung cấp vật liệu chống mòn cho hệ thống đường ống vận chuyển than.

  • Năm 2022: cung cấp 84 cút than (bao gồm cả bộ phận bên trong) được lót vật liệu hợp chất cứng chống mòn KALCRET.
  • Năm 2023: cung cấp 48 cút than được lót vật liệu hợp chất cứng chống mòn KALCRET.

Khách hàng đã sử dụng và đánh giá cao chất lượng cũng như tiến độ, dịch vụ mà Kalenborn cung cấp. Với những kết quả ban đầu như vậy, Kalenborn Việt Nam hoàn toàn tự tin khẳng định có thể cung cấp và mang lại cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt với vật liệu gốc từ Châu Âu, tiến độ thi công nhanh với giá thành phù hợp. Chúng tôi hy vọng sẽ được chia sẻ, đồng hành và giải quyết triệt để các vấn đề do mài mòn gây ra cùng quý khách hàng.