Vận chuyển tro bay trong đường ống luôn là vấn đề “đau đầu” đối với đội ngũ vận hành nhà máy. Hầu hết các nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) than tại Việt Nam đều mới được xây dựng, một vài nhà máy trong số đc ó gặp vấn đề lớn đối với hệ thống vận chuyển tro bay. NMNĐ Vĩnh Tân 4 bao gồm 03 tổ máy (600MW mỗi tổ) bắt đầu vận hành thương mại từ năm 2018, năm ngoái nhà máy gặp rất nhiều sự cố lớn với các cút đường ống tro bay. Cút cong nguyên bản đầu tiên làm bằng vật liệu thép đúc sử dụng được hơn 1 năm. Sau đó họ thay bằng cút lót gốm dán dạng viên và chỉ chịu được 3-12 tháng.

NMNĐ Vĩnh Tân 4 (trực thuộc EVN) được xây dựng bởi tổng thầu DOOSAN, là nhà máy nhiệt điện than có công suất lớn nhất Việt Nam (tổng cộng 1800MW). Truong suốt 02 năm vận hành, chủ đầu tư đã thay thế hầu hết các cút trên đường ống vận chuyển tro bay bởi vì tốc độ mòn rất nhanh. Mặc dù đã sử dụng các cút cong có lót gốm dán dạng viên, những cút này cũng chỉ chịu được không quá 6 tháng. Điều này đã thúc đẩy nhà máy tìm loại vật liệu lót chống mài mòn mới với chất lượng cao và có thể vận hành trong thời gian dài.

Kalenborn Việt Nam đã giới thiệu các sản phẩm của hãng tới nhà máy vào tháng 11 năm 2019. Sau khi thảo luận và làm rõ với đội ngũ kỹ thuật, cuối cũng nhà máy đã đồng ý để Kalenborn cung cấp các cút, cút chữ Y lót gốm KALCOR cho hệ thống vận chuyển tro bay vào năm 2020 (tổng cộng 93 cái). Để đảm bảo các cút cong do Kalenborn cung cấp có thể lắp đặt chính xác và thuận tiện và hệ thống đường ống hiện hữu,

Chúng tôi đã đo đạc tại công trường toàn bộ các vị trí sẽ thay thế để đảm bảo rằng các khớp nối (coupling) hiện tại có thể tái sử dụng (kích thước thực tế không đúng trong bản vẽ chúng tôi nhận được). Ngày 26/11/2020 toàn bộ 80 cút cong và 13 cút chữ Y đã về đến kho của nhà máy, Chủ đầu tư đánh giá cao chất lượng và độ hoàn thiện các sản phẩm của Kalenborn. Họ cũng đã thay thế ngay một vài cút bị hỏng và kết quả cho thấy rất dễ dàng lắp đặt và vừa khít với đường ống hiện tại.

Với lợi thế về chất lượng và dịch vụ tư vấn khách hàng do Kalenborn mang lại, Vĩnh Tân 4 sẽ tiếp tục sử dụng các sản phẩm của Kalenborn trong các năm tới, điều này tạo tiền đề rất tốt cho việc mở rộng thị trường cung cấp của Kalenborn trong lịch vực các nhà máy nhiệt điện than.