Trong năm 2020, dịch COVID 19 đã ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ các nhà máy công nghiệp, Việt Nam cũng không nằm ngoài vùng ảnh hưởng đó. Các nhà máy nhiệt điện phải chạy hết công suất để phục vụ nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng, đồng thời phải giảm tối đa thời gian dừng sửa chữa. Điều này là thách thức đối với những công ty làm dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng cho các nhà máy điện bao gồm cả EPS (trực thuộc GENCO3). Kalenborn Việt Nam nhận được yêu cầu phủ hợp chất cứng chống mài mòn KALCRET CTX cho 36 ống ba ngã vận chuyển than mịn sau nghiền trong vòng 20 ngày. Chúng tôi đã hoànthành toàn bộ công việc trên trong 12 ngày với chất lượng dịch vụ được đánh giá cao bởi Chủ đầu tư.

EPS là công ty con của GENCO3 trực thuộc tập đoàn Điện lực Việt Nam, có chức năng bảo trì và sửa chữa toàn bộ các nhà máy nhiệt điện thuộc GENCO3 đảm bảo vận hành liên tục và ổn định. EPS rất mạnh và có nhiều kinh nghiệm trong việc sửa chữa và bảo trì tua bin và lò hơi cho các nhà máy nhiệt điện. Tuy nhiên, họ mới chỉ biết và sử dụng các vật liệu chống mài mòn vài năm trở lại đây. Năm ngoái, họ sử dụng vữa chịu mài mòn của Densit (dạng đúc) để lót chống mài mòn cho 36 chiếc ống than ba ngã (tổ máy S1), và mất 36 ngày để hoàn thành công việc đó

Tháng 2/2020, Ông Stefan Kurtenbach và đội ngũ Kalenborn Việt Nam có khảo sát tại nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 và có buổi thuyết trình với các kỹ thuật viên của EPS tại văn phòng của họ. EPS rất quan tâm để các sản phẩm của Kalenborn và họ đề cập đến việc phủ hợp chất chống mài mòn cho 36 ống than ba ngã cho tổ máy số 2 nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2. Sau rất nhiều trao đổi và làm rõ, cuối cũng chúng tôi cũng dành được dịch vụ trọn gói đầu tiên này tại Việt Nam. EPS muốn sử dụng hợp chất cứng gốc corundum (tương tự 2019) để so sánh thời gian sử dụng giữa hai tổ máy (S1 và S2).

Trát hợp chất cứng KALCRET CTX lên những ống này, tăng cường chiều dày tại một số vị trí (được sự đồng ý của chủ đầu tư) và làm mịn bề mặt. Sau 2-3 ngày, chúng tôi mài các phần vật liệu thừa, nhô ra ở mặt bích và một số vị trí theo yêu cầu của chủ đầu tư. Hoàn thành toàn bộ công việc trong vòng 12 ngày với sự đánh giá rất cao về chất lượng sản phẩm, tính thẩm mỹ cao và tác phong làm việc chuyên nghiệp. Cảm ơn đối tác dịch vụ (Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại Đức Anh) đã cũng chúng tôi hoàn thành rất tốt dịch vụ trọn gói đầu tiên tại Việt Nam.