Giải pháp dùng khoáng chất tự nhiên – Từ bazan tự nhiên đến bazan nung chảy

Vào đầu những năm 1920, các công trình sử dụng bazan nóng chảy của Kalenborn là công trình đầu tiên sản xuất vật liệu chống mài mòn dựa trên đá bazan. Vật liệu đó được biết đến trên toàn thế giới dưới tên thương hiệu ABRESIST. Ngày nay các lò nung hiện đại, trong đó đá được nung ở 1.250°C, là trung tâm của các hoạt động sản xuất. Đá bazan lỏng được đúc trong khuôn và sau đó được xử lý bằng nhiệt theo một quy trình đặc biệt để tạo cho vật liệu thành cấu trúc tinh thể. Điều đó làm cho vật liệu đặc biệt cứng và chịu lực tốt. Cùng với khả năng chống mài mòn tốt, ABRESIST cũng cung cấp bề mặt chống ma sát giúp thúc đẩy khả năng trượt của vật phẩm.

Giải pháp bằng gốm sứ – Từ các loại khoáng sản đến các loại gốm sứ

KALOCER là một loại gốm cao nhôm (alumina) cao cấp được nén trong khuôn và nung ở nhiệt độ cao. Loại gốm này phù hợp cho các trường hợp điều kiện hao mòn khắc nghiệt. Gốm KALCOR gốc zirconium corundum rất dễ hình thành và cũng đặc biệt chịu được nhiệt độ cao. Các yêu cầu rất khác nhau phát sinh trong các điều kiện vận hành đòi hỏi các đặc tính chống ma sát đặc biệt tốt: Vật liệu KALCERAM được công nhận trong các ứng dụng đó. Nó ngăn chặn các vật liệu đang được chuyển tải xây dựng, do đó đảm bảo tính liên tục của hoạt động.

Giải pháp kim loại – Từ bột liệu đến kim loại cứng

Đối với các điều kiện hoạt động đặc biệt thô, chúng tôi đã phát triển các vật đúc cứng KALCAST đặc biệt. Các thành phần hợp kim như crom và carbon đảm bảo độ cứng và chống mài mòn cao. Mangan có chất lượng kháng tác động đặc biệt tốt. Với vật liệu KALMETALL, chúng tôi có thể sản xuất các bộ phận có thể nặng tới vài tấn, bao gồm các tấm thép được bọc thép bằng hợp kim kim loại cứng đặc biệt. Nó vượt quá tuổi thọ của thép thông thường nhiều lần.

Giải pháp hợp chất – Từ vật liệu cứng đến hợp chất

Các hợp chất cứng của chúng tôi kết hợp các đặc tính bảo vệ chống mài mòn tuyệt vời và dễ sử dụng. Vật liệu gốc xi măng KALCRET có các chất cứng đặc biệt chống mài mòn như bauxite hoặc corundum được nhúng vĩnh viễn trong đó. Ưu điểm đặc biệt của nó là tính linh hoạt. KALPOXY là một hợp chất liên kết nhựa epoxy, có thể được sử dụng nhanh chóng và hiệu quả cho công việc sửa chữa và trong lớp lót liền mạch của các thành phần nhà máy và thiết bị. Các vật liệu có thể được sử dụng trong môi trường có đặc tính hóa học cao.

Giải pháp hợp chất – Từ vật liệu cứng đến hợp chất

Các tấm được làm từ nhựa nhiệt dẻo tạo thành nền tảng của vật liệu KALEN. Chúng có tác dụng như lớp lót chống ăn mòn, chống ma sát giúp tăng cường khả năng trượt của vật liệu. KALEA là chất dẻo nhiệt rắn có hiệu suất cao và được áp dụng cực kỳ nhanh chóng trong một lớp mỏng, liền mạch bằng công nghệ phun Kalenborn. Vật liệu này có khả năng chống mài mòn vượt trội dưới tải trọng va đập rất cao và nhiệt độ hoạt động lên tới 120 ° C.